• Bộ Ngoại giao Iran thông báo, cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân đạt được hồi năm 2015 giữa Iran và nhóm P5+1, mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), đang được tiến hành tại thủ đô Vienna của Áo, trong đó tập trung thảo luận về biện pháp dỡ bỏ các lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.

 • Ngày 22/11, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua 2 nghị quyết liên quan tới hoạt động cứu trợ nhân đạo tại Afghanistan và tăng cường các biện pháp cấm vận vũ khí bất hợp pháp tại một số địa bàn trong chương trình nghị sự của Hội đồng Bảo an.

 • Nhấn mạnh những giá trị nền tảng của Liên minh, Chủ tịch Cuba Diáz-Canel khẳng định: “ALBA ra đời từ tình đoàn kết, tự khẳng định mình bằng sức mạnh của các dân tộc để thay đổi lịch sử."

 • Hội nghị cấp cao Liên minh Bolivar cho châu Mỹ-Hiệp định Thương mại của các dân tộc (ALBA-TCP) lần thứ 20 diễn ra tại thủ đô La Habana của Cuba tập trung thảo luận các vấn đề nhằm thúc đẩy hội nhập khu vực. Đây là cơ hội tốt để các nước thành viên cùng "đánh giá kịch bản khu vực", thống nhất các hành động nhằm tăng cường hợp tác, bảo đảm hòa bình và ổn định, trong bối cảnh các nước Mỹ Latin hơn bao giờ hết cần phát huy tinh thần đoàn kết để đối phó các thách thức chung.

 • Biến thể Omicron dường như không gây triệu chứng nặng hơn so với các biến thể trước của virus SARS-CoV-2 và cũng gần như không có khả năng “né” hoàn toàn các biện pháp bảo vệ bởi vaccine.

 • Các nhà ngoại giao của Liên minh châu Âu (EU), Nga và Iran ngày 29/11 đã bày tỏ lạc quan về vòng đàm phán hạt nhân mới của Iran nhằm khôi phục thỏa thuận năm 2015 sau hơn 5 tháng gián đoạn.

 • Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên lịch họp khẩn trong ngày hôm nay (26/11) để thảo luận về biến chủng mới B.1.1.529, sau khi ghi nhận các ca nhiễm đầu tiên ở Nam Phi và Botswana. Chủng virus SAR-CoV-2 mới được cho là có tốc độ lây lan nhanh hơn dự báo.

 • Mỹ không chủ trương tái áp đặt các biện pháp phong tỏa hay đóng cửa nền kinh tế để khống chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 tại nước này, mà sẽ dựa vào những công cụ sẵn có khác, chủ yếu là vaccine.

 • Ngày 15/11, Liên minh châu Âu (EU) và Armenia đã ký hiệp định về việc thành lập Khu vực Hàng không chung (EAC) dựa trên các tiêu chuẩn chung cao về an toàn và an ninh hàng không, cũng như quản lý không lưu. Việc ký kết thỏa thuận này mở ra các cơ hội mới cho hành khách, các hãng hàng không và sân bay ở Armenia và EU.

 • Sáng 16/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiến hành gặp gỡ thượng đỉnh theo hình thức trực tuyến. Nhân sự kiện này, nhiều thông điệp thiện chí đã được phát đi, thể hiện mong muốn hàn gắn mối quan hệ giữa hai nền kinh tế nhất, nhì thế giới.

 • Mỹ và Trung Quốc, hai quốc gia phát thải CO2 lớn nhất thế giới, đã công bố thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác về ứng phó biến đổi khí hậu, thông qua cắt giảm phát thải khí methane, giảm dần tiêu thụ than đá và bảo vệ rừng.

 • Ngày 1/11, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi sự bình đẳng vaccine và tinh thần tiếp tục cảnh giác trong cuộc chiến chống COVID-19, trong bối cảnh số người thiệt mạng vì đại dịch trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 5 triệu.

 • Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược ASEAN – Hoa Kỳ trên cả 3 khía cạnh, bao gồm an ninh, phục hồi kinh tế - xã hội và phát triển bền vững, bao trùm.

 • Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã tới thành phố Sochi của Nga để tiến hành hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin. Hai nhà lãnh đạo đều kỳ vọng vào sự hợp tác mang tính xây dựng giữa hai quốc gia được cho là có mối quan hệ đặc biệt, nhằm giải quyết các vấn đề "nóng" ở khu vực Trung Ðông.

 • Việt Nam tái khẳng định sự ủng hộ đối với người dân Haiti vì hòa bình, an ninh và phát triển ở Haiti; kêu gọi Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, khu vực tiếp tục hỗ trợ, giúp Haiti vượt qua khó khăn hiện tại.

 • Ngày 27/9, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Valdis Dombrovskis nhấn mạnh, Mỹ cần hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) để cải tổ Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) thay vì bỏ mặc tổ chức này.

1 2 3 4 5 6    
°
877 người đang online