Phát động Ngày Chuyển đổi số tỉnh

Đăng ngày 10 - 10 - 2023
Lượt xem: 205
100%

Ngày 10/10, tại Nhà văn hóa huyện Phù Cừ, UBND tỉnh tổ chức hội nghị phát động Ngày Chuyển đổi số tỉnh và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2023 (10/10). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị phát động Ngày Chuyển đổi số

 Thời gian qua, việc thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Công nghệ số ngày càng phổ biến, rõ nét và giữ vị trí quan trọng trong đời sống xã hội, tác động đến các hoạt động sinh hoạt, làm việc, học tập và thói quen của người dân. Các chỉ tiêu về phát triển xã hội số liên tục tăng trưởng và đạt kết quả tích cực, một số chỉ tiêu vượt tiến độ so với kế hoạch đề ra. Theo đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông, chỉ số đánh giá chuyển đổi số (DTI) năm 2022 của tỉnh xếp thứ 33/63 tỉnh, thành phố, tăng 2 bậc so với năm 2021.

Chủ đề Ngày Chuyển đổi số năm 2023 là “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới” với chuỗi các hoạt động kéo dài từ tháng 9 đến hết năm 2023 tập trung vào thúc đẩy, phát triển, kết nối, khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới trong hoạt động của cơ quan nhà nước phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, sau 2 năm thực hiện chương trình, đề án, kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh đã đạt được những thành công đáng ghi nhận thể hiện sự tham gia tích cực của các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp và Nhân dân. Chuyển đổi số đã và đang là xu hướng tất yếu, vấn đề cấp thiết. Do vậy, các cấp, ngành, địa phương nâng cao nhận thức về chuyển đổi số để có hành động đúng mang lại lợi ích thiết thực.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch về chuyển đổi số đã ban hành, bảo đảm tiến độ, chất lượng, trong đó đặc biệt là phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin tiếp tục đồng hành, hỗ trợ chính quyền, người dân trong thực hiện chuyển đổi số, cung cấp các dịch vụ số. Để đẩy mạnh chuyển đổi số, các cấp, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân hưởng ứng và tích cực sử dụng các các nền tảng số…

Ký kết thỏa thuận phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông với các doanh nghiệp trong thực hiện cung cấp chứng thư số công cộng

 Tại hội nghị, Sở Tư pháp hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số với nội dung “Tăng cường cập nhật, làm mới dữ liệu ngành tư pháp phục vụ chuyển đổi số”; UBND huyện Phù Cừ hưởng ứng với nội dung “Tích cực triển khai đẩy mạnh ứng dụng các nền tảng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chuyển đổi số;  đại diện doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin cam kết hỗ trợ chính quyền, người dân đẩy mạnh chuyển đổi số, sử dụng chứng thư số chuyên dùng.

Tại hội nghị diễn ra ký kết thỏa thuận phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông với các doanh nghiệp trong thực hiện cung cấp chứng thư số công cộng.

Tin liên quan

Hội thảo “Chuyển đổi số báo chí - Bài học và kinh nghiệm rút ra”(09/08/2023 2:50 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về chuyển đổi số(25/02/2023 7:21 SA)

Hưng Yên phát động Ngày Chuyển đổi số tỉnh hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia(07/10/2022 8:25 SA)

Sơ kết 6 tháng triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử(09/08/2022 4:39 CH)

Tin mới nhất

Kế hoạch triển khai chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Hưng Yên(20/11/2023 2:12 CH)

Công điện về tăng cường quản lý, sử dụng hoá đơn điện tử, góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số(20/11/2023 2:02 CH)

Đánh giá kết quả thực hiện đề án 06(02/11/2023 6:48 SA)

Amazon sẽ tham gia sâu hơn trong quá trình phát triển thương mại điện tử và chuyển đổi số ở Việt Nam(27/10/2023 7:36 SA)

Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm...(24/10/2023 7:57 CH)

°
214 người đang online