13/05/2024 | lượt xem: 24 Tăng cường ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm Ngày 10/5/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 1237/UBND-KGVX về việc tăng cường ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Báo Hưng Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên, các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương: Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về nguy cơ ngộ độc thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, nhất là tại các điểm, khu du lịch, nhà ăn tập thể của trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, thức ăn đường phố. Thực hiện đầy dủ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm theo đúng quy định. Tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm vi phạm; nghiên cứu xây dựng và sử dụng có hiệu quả hệ thống cảnh báo sự cố an toàn thực phẩm. Chỉ đạo cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bị ngộ độc thực phẩm, bảo đảm tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng người dân. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương phối hợp kịp thời, hiệu quả với Sở Y tế, các đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc, xử lý thực phẩm gây ngộ độc theo Luật An toàn thực phẩm và các quy định liên quan khác; phối hợp tổ chức thực hiện giám sát, phòng ngừa, ngăn chặn sự cố và phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý. UBND huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn; có biện pháp phù hợp nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả, hiệu lực quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn và các đối tượng theo phân cấp quản lý; thường xuyên tổ chức đánh giá nguy cơ mất an toàn thực phẩm và triển khai các biện pháp ngăn ngừa ngộ độ thực phẩm; tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm theo quy định. Nội dung Công văn số 1237/UBND-KGVX. Duy Tùng
Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Hưng Yên năm 2024
Triển khai thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 29/8/2024 về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến toàn quốc tìm hiểu nội dung cuốn sách "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Tăng cường quản lý nhà nước đối với tiền công đức, tiền tài trợ tại các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh
Đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với phương tiện giao thông điện sử dụng pin Li-ion