Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Quốc Toản trao tặng gạo hỗ trợ hộ nghèo ở huyện Kim Động

Ngày 8.7, đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến trao tặng gạo hỗ trợ hộ nghèo bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 ở xã Vũ Xá và xã Toàn Thắng (Kim Động). Cùng đi có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Sở Nội vụ và huyện Kim Động. 

 

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Quốc Toản trao tặng gạo hỗ trợ hộ nghèo ở xã Vũ Xá

Xã Vũ Xá có 12 hộ nghèo; xã Toàn Thắng có 51 hộ nghèo. Tổng số gạo hỗ trợ các hộ nghèo ở 2 xã trên là 1.260kg, trong đó, mỗi hộ nghèo được hỗ trợ 20kg gạo. Cùng với đó, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng 2 xã Vũ Xá và Toàn Thắng 5.000 chiếc khẩu trang để sử dụng phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ gạo cho hộ nghèo, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Quốc Toản biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của chính quyền các địa phương trong việc quyết liệt triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19, không để dịch lây lan rộng ra cộng đồng. Đồng thời nhấn mạnh: Các địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt việc rà soát những trường hợp liên quan đến các ca mắc Covid-19 và những người trở về từ vùng có dịch, nhất là những người làm nghề lái xe đường dài để xét nghiệm, cách ly kịp thời. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Quốc Toản yêu cầu cấp uỷ, chính quyền huyện Kim Động, các xã: Vũ Xá, Toàn Thắng cần tiếp tục tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và hướng dẫn của ngành Y tế; tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống cho người có công, hộ nghèo chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhằm góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Đồng chí mong muốn mỗi người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm cùng với chính quyền thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; không lơ là, chủ quan trong việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch…

Nguồn tin: baohungyen.vn