Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn tặng quà hộ nghèo huyện Yên Mỹ đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 27.6, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đến tặng quà hộ nghèo thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Mỹ đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Y tế.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn đã trao 17,140 tấn gạo và 30 nghìn khẩu trang y tế với tổng giá trị trên 300 triệu đồng cho huyện Yên Mỹ. Số quà này sẽ được huyện Yên Mỹ cấp phát cho toàn bộ 100% số hộ nghèo trên địa bàn huyện (mỗi hộ sẽ được tặng 20 kg gạo và khẩu trang y tế).

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của huyện Yên Mỹ trong triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cuộc sống của người dân, nhất là những hộ nghèo gặp không ít khó khăn. Để hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm... đã chung tay ủng hộ, giúp đỡ người dân bằng những việc làm cụ thể. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn yêu cầu trong thời gian tới, huyện Yên Mỹ và các đơn vị chức năng cùng với việc tập trung phòng, chống dịch cần tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo đang thực hiện cách ly, giãn cách xã hội... 

Nguồn tin: baohungyen.vn