Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

* Ngày 16.6, Ủy ban bầu cử huyện Kim Động tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Văn Khuê, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Lê Huy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được Ủy ban bầu cử huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện đúng theo quy trình, quy định. Công tác tuyên truyền về bầu cử được thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, kịp thời phát hiện và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các bước và nhiệm vụ công tác bầu cử; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Trong quá trình diễn ra bầu cử, cử tri thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Cuộc bầu cử trên địa bàn huyện thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, kỷ cương, đúng pháp luật. 

Ngày bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 97,26%. Kết quả bầu cử, số đại biểu Quốc hội trúng cử là 3 người, đại biểu HĐND tỉnh trúng cử là 5 người, đại biểu HĐND huyện trúng cử là 32 người, đại biểu HĐND cấp xã trúng cử là 424 người. Toàn huyện không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu phải tổ chức bầu lại, bầu thêm.

 Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

* Ngày 16.6, Ủy ban bầu cử huyện Văn Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
 

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Xuân Tiến trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được Ủy ban bầu cử huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn thực hiện đúng theo quy trình, quy định. Ủy ban bầu cử huyện đã tổ chức tốt công tác tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ về bầu cử cho Ủy ban bầu cử và các tổ bầu cử của các xã, thị trấn. Công tác tuyên truyền về bầu cử được tăng cường. Các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và đúng quy định. Việc kiểm tra, phát hiện và giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri được thực hiện kịp thời. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phòng, chống dịch Covid-19 được bảo đảm.

Trong ngày bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao. Cử tri thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Kết quả bầu cử, số đại biểu Quốc hội trúng cử là 2 người, đại biểu HĐND tỉnh trúng cử là 6 người, đại biểu HĐND huyện trúng cử là 33 người, đại biểu HĐND cấp xã trúng cử là 293 người. 

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn tin: baohungyen.vn