Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc

Đăng ngày 28 - 06 - 2022
100%

Ngày 28.6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức ngày hội phụ nữ khởi nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc. Dự ngày hội có các đồng chí: Quách Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

Các đại biểu dự ngày hội phụ nữ khởi nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc
 

Thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, các cấp hội Liên hiệp phụ nữ đã tích cực, chủ động, tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, về vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế... Từ năm 2018 đến nay, Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã hỗ trợ về phương tiện, tư liệu sản xuất, giống, vốn cho 1.292 phụ nữ để khởi nghiệp... Với sự hỗ trợ của tổ chức hội, nhiều hội viên phụ nữ đã tự tin khởi nghiệp, kinh doanh hiệu quả, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Các doanh nghiệp và hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ đã tạo ra giá trị của cải vật chất, nguồn thu đáng kể cho tỉnh, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ với nhà nước, trách nhiệm cao với xã hội và cộng đồng.

Tại ngày hội, các đại biểu đã được tham quan, mua hàng ở phiên chợ nông sản, các gian trưng bày sản phẩm do hội viên phụ nữ trong tỉnh sản xuất; nghe diễn giả Nguyễn Thị Huệ, Giám đốc Công ty TNHH Setup và quản trị vận hành chuỗi Golden Bees (Hà Nội) giải đáp thắc mắc của nữ doanh nghiệp và phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, truyền cảm hứng cho phụ nữ tự tin khởi nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc. 
 

Các đại biểu tham quan phiên chợ nông sản và các gian trưng bày sản phẩm do hội viên phụ nữ trong tỉnh sản xuất
 

Tại ngày hội, Hội LHPN tỉnh đã phát động đồng hành thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương" giai đoạn 2022-2026 nhằm kết nối để cán bộ, hội viên phụ nữ, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc/nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, tạo điều kiện để trẻ em mồ côi được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng. Sau phát động, một số tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã trao biểu trưng nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi  trên địa bàn tỉnh thông qua Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố.

*Tại ngày hội, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề "Bữa cơm gia đình tròn vị yêu thương". Hội thi có sự tham gia của 12 gia đình đến từ Hội LHPN các huyện, thành phố, thị xã và Hội phụ nữ Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. 

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam trao  5 giải cho thí sinh xuất sắc tham gia cuộc thi nấu ăn trực tuyến với chủ đề “Bạn và Magi cùng tạo khác biệt tích cực". Cuộc thi diễn ra từ ngày 10.5 đến 10.6 với sự tham gia của hơn 1 nghìn bài dự thi của hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao (19/08/2022 4:10 CH)

Hưng Yên: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2022(18/08/2022 7:10 SA)

Trao thưởng các tập thể, cá nhân Công an huyện Tiên Lữ có thành tích xuất sắc trong đấu tranh...(18/08/2022 7:08 SA)

UBND tỉnh chỉ đạo việc tổ chức Tết Trung thu năm 2022(18/08/2022 3:33 CH)

Quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng (18/08/2022 1:41 CH)

°
715 người đang online