Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đăng ngày 24 - 07 - 2021
100%

Ngày 21/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sau cuộc họp, UBND tỉnh đã ra Thông báo số 279/TB-UBND thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh tại cuộc họp như sau:

Nhằm thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, ứng phó kịp thời với diễn biến dịch trong tình hình mới, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn tỉnh:

- Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, buông lỏng trong công tác phòng, chống dịch. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền chịu trách nhiệm toàn diện công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương; thường xuyên nắm sát tình hình, chủ động rà soát, xây dựng, triển khai kịp thời các phương án, biện pháp phòng, chống dịch phù hợp nhằm ứng phó với các kịch bản xấu, theo phương châm “4 tại chỗ”; đảm bảo chế độ, an toàn cho cán bộ tuyến đầu chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội; quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc, giám sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch theo thẩm quyền quản lý.

Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, bố trí 100% lực lượng tham gia phòng chống dịch từ cấp huyện đến cấp xã sử dụng điện thoại kết nối nhóm Zalo hoạt động 24/24 giờ hằng ngày để kịp thời cập nhật thông tin tình hình dịch, chỉ đạo xử lý phòng, chống dịch.

- Quản lý di biến động dân cư

+ Đối với người vào tỉnh (làm việc hoặc lưu trú):

(i) Người từ vùng dịch (vùng dịch được thông báo hằng ngày trên trang tin điện tử của Bộ Y tế) phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh hoặc phương pháp RT-PCR còn hiệu lực trong vòng 72 giờ hoặc có giấy xác nhận đã được tiêm 02 mũi vắc xin phòng Covid-19, thực hiện cách ly tập trung trả phí theo quy định.

(ii) Người từ vùng không có dịch phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và yêu cầu 5K theo quy định.

+ Đối với người ra khỏi tỉnh: Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh. Trường hợp cần thiết phải đi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải báo cáo thủ trưởng cơ quan, đơn vị; người dân phải thông báo với trưởng thôn, khu phố nơi cư trú

+ UBND cấp huyện chỉ đạo UBND cấp xã, Tổ phòng chống dịch cơ sở:

(i) Khuyến khích thiết lập các cơ sở cách ly tập trung cấp xã nếu đủ điều kiện theo quy định.

(ii) Rà soát, nắm số lượng người dân địa phương đang sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam có nguyện vọng về địa phương trong thời gian tới; rà soát, tổng hợp số lượng người dân trên địa bàn hằng ngày đi/về giữa Hưng Yên với Hà Nội và các tỉnh giáp ranh với Hưng Yên làm việc tại các văn phòng, kinh doanh, buôn bán hay lao động tại doanh nghiệp, báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh thông qua Văn phòng UBND tỉnh và Sở Y tế để kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh.

(iii) Tiếp tục vận động người dân từ vùng có dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và vùng có dịch tạm thời không về tỉnh khi chưa đủ các điều kiện đảm bảo;

(iiii) Phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, các đơn vị liên quan tổ chức truy vết nhanh, hiệu quả, triệt để các đối tượng nguy cơ trên địa bàn; quản lý chặt di biến động dân cư, đối tượng lái xe đường dài về địa phương.

+ Sở Y tế có văn bản hướng dẫn các địa phương rà soát, thống kê các gia đình trên địa bàn có đủ điều kiện thực hiện việc cách ly F1 tại nhà trong trường hợp dịch bệnh bùng phát.  

- Chốt kiểm soát phòng, chống dịch: Tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả chốt phòng, chống dịch các cấp. Thực hiện việc quản lý người, phương tiện vào tỉnh như sau:

+ Đối với phương tiện vận tải vào tỉnh (có dừng, đỗ): Lái, phụ xe phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh hoặc PCR trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm kiểm tra hoặc đã được tiêm 02 mũi vắc xin phòng Covid-19.

+ Đối với phương tiện cá nhân (ô tô, xe máy), người sử dụng phương tiện khác vào tỉnh:

(i) Người đi từ vùng dịch: Phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh hoặc PCR trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm kiểm tra hoặc xác nhận đã tiêm 02 mũi vắc xin phòng Covid-19.

(ii) Người đi từ vùng không có dịch: Tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế tại nơi cư trú.

+ Đối với phương tiện vận chuyển cán bộ, công nhân viên, người lao động ra, vào tỉnh: Thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp phải có bản cam kết (kèm theo xe) trong đó có các nội dung: Đảm bảo thực hiện quy định 5K từ nơi làm việc, quá trình vận chuyển, thông tin về con người và tình trạng sức khỏe của những người trên xe, nơi đi, nơi đến.

- Sở Giao thông vận tải chỉ đạo dừng hoạt động vận tải hành khách ngang sông trên địa bàn tỉnh từ 00 giờ ngày 24/7/2021; chỉ đạo các đội thanh tra giao thông bố trí tăng cường lực lượng tham gia các chốt liên ngành cấp tỉnh và tại các địa phương theo đề nghị của Công an tỉnh.

Những nội dung khác được quy định chi tiết tại Thông báo số 245/TB-UBND ngày 23/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh(11/09/2021 8:23 SA)

Triển khai các biện pháp sẵn sàng ứng phó với thiên tai(09/09/2021 8:28 SA)

Tổ chức Tết Trung thu năm 2021(02/09/2021 10:55 SA)

Công điện của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch...(02/09/2021 8:07 SA)

Công văn của UBND tỉnh triển khai, thực hiện Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về công...(01/09/2021 8:16 SA)

°
1020 người đang online