Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Mỹ Hào

Đăng ngày 08 - 05 - 2021
100%

Ngày 7.5, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Mỹ Hào về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng dự làm việc có đồng chí Phạm Văn Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành hữu quan. Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy Mỹ Hào tiếp và làm việc với đoàn.
 

Các đại biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Thị ủy Mỹ Hào, thời gian qua, Ban Thường vụ Thị ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử, bảo đảm chặt chẽ, đồng bộ, đúng luật định. Ban Thường vụ Thị ủy đã ban hành các chỉ thị, nghị quyết, quyết định về lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử  kịp thời, đúng quy trình, quy định. Đến ngày 12.4, tất cả 13 xã, phường đã hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử; chế độ thông tin báo cáo; công tác nhân sự đại biểu HĐND thị xã; việc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử cho thành viên các tổ chức phụ trách bầu cử được thị xã thực hiện tốt.


Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Thị ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; thành lập 13 tổ công tác giúp Ban Thường vụ Thị ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát đối với các xã, phường trong việc tổ chức cuộc bầu cử cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong mọi tình huống, cấp độ dịch khác nhau khi xảy ra trên địa bàn. Ngày 5.5, khi trên địa bàn có ca dương tính với SARS-CoV-2, thị xã đã khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương, đánh giá cao các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức phụ trách bầu cử trên địa bàn thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện cuộc bầu cử bảo đảm sát với sự chỉ đạo của cấp trên, đúng các bước, quy trình, quy định theo luật định. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu thị xã Mỹ Hào tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử với các hình thức phong phú, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, tạo sự thống nhất về tư tưởng chính trị và không khí sôi nổi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, sự đồng thuận trong xã hội. Công tác tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử cần được tổ chức khoa học, thực chất, dân chủ, có sự tương tác giữa cử tri và những người ứng cử để cử tri và nhân dân tiếp xúc, gặp gỡ, nắm vững quan điểm, định hướng của Đảng, năng lực của ứng cử viên; chủ động các phương án tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri bảo đảm các quy định về an toàn phòng, chống dịch Covid-19, trong đó tuân thủ tuyệt đối thực hiện "5K" theo khuyến cáo của Bộ Y tế; xây dựng phương án, kịch bản cụ thể trong quá trình tổ chức bầu cử trong điều kiện địa phương có dịch Covid-19; quan tâm đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân trong các khu cách ly tập trung, các địa bàn đang phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19; bám sát các nội dung chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, triển khai hiệu quả kế hoạch đã đề ra để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân.

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng phường Nhân Hòa thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng đã trao 2 tấn gạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng nhân dân phường Nhân Hòa thực hiện phòng, chống dịch Covid-19; kiểm tra công tác công tác bầu cử tại một số khu vực bầu cử của phường Bần Yên Nhân; kiểm tra, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại một số chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Nhân Hòa.

Tin liên quan

Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026(17/06/2021 7:34 SA)

Thành phố Hưng Yên: Phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19(16/06/2021 7:44 SA)

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm...(16/06/2021 7:40 SA)

Yên Mỹ tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ...(14/06/2021 7:15 SA)

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Tiến Sỹ kiểm tra công tác bầu cử tại một số địa phương trong tỉnh(23/05/2021 8:27 SA)

Tin mới nhất

Phát triển chăn nuôi theo hướng tuần hoàn(17/06/2021 7:36 SA)

Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026(17/06/2021 7:34 SA)

Thành phố Hưng Yên: Phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19(16/06/2021 7:44 SA)

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm...(16/06/2021 7:40 SA)

Yên Mỹ tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ...(14/06/2021 7:15 SA)

°
415 người đang online