Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong doanh nghiệp

Đăng ngày 11 - 05 - 2021
100%

Ngày 10/5/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 911/UBND-KGVX về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong doanh nghiệp.

        Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, xuất hiện một số ca bệnh liên quan đến doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp (gọi chung là doanh nghiệp) trên địa bàn tỉnh; nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong các doanh nghiệp; Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

          - Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp.

          - Chủ doanh nghiệp có trách nhiệm chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt yêu cầu 5K và các biện pháp phòng, chống dịch trong doanh nghiệp:

          + Phun khử khuẩn định kỳ (ít nhất 01 lần/tuần) trong phạm vi doanh nghiệp; bố trí đủ dung dịch rửa tay diệt khuẩn, yêu cầu bắt buộc 100% người tại doanh nghiệp đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tiếp xúc;

          + Kiểm tra thân nhiệt người lao động đến làm việc. Khuyến khích doanh nghiệp bố trí xe đưa, đón công nhân (hạn chế đi xe công cộng), thực hiện giãn cách, đảm bảo không quá 50% chỗ ngồi trên xe;

          + Bố trí chia ca làm việc để giữ khoảng cách khi làm việc; bố trí không gian làm việc thông thoáng;

          + Đảm bảo vệ sinh khu chế biến thực phẩm, phòng ăn, phòng ngủ tại doanh nghiệp; bố trí phòng ăn, bàn ăn, ăn theo ca đảm bảo an toàn phòng, chống dịch;

          + Yêu cầu 100% người lao động tại doanh nghiệp: Cài đặt Bluezone; khai báo y tế hàng ngày (khi trên địa bàn xã/phường/thị trấn lưu trú có ca dương tính), hằng tuần (khi địa bàn huyên/thị xã/thành phố lưu trú có ca dương tính); tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch tại nơi cư trú; ký cam kết thực hiện đầy đủ quy định phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị. Khuyến cáo người lao động không về quê, không đi ra khỏi tỉnh Hưng Yên trong thời điểm hiện nay; đối với các trường hợp đi làm hằng ngày từ tỉnh khác, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

          + Lập, cập nhật danh sách người lao động tại doanh nghiệp (các thông tin: họ tên, phòng/ban/phân xưởng làm việc, địa chỉ lưu trú, địa phương thường trú, số điện thoại liên hệ) để cung cấp cho các cơ quan chức năng để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

          + Định kỳ hằng tuần tự kiểm tra, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 và chịu trách nhiệm trước pháp luật về công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp; báo cáo kết quả tự kiểm tra, đánh giá về Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đối với doanh nghiệp trong khu công nghiệp, về UBND cấp huyện đối với doanh nghiệp không nằm trong khu công nghiệp; tuân thủ việc kiểm tra của Ban Chỉ đạo các cấp, các ngành tại Công điện số 883/CĐ-CTUBND ngày 08/5/2021 của UBND tỉnh.

          + Không tiếp nhận người lao động đến từ vùng có dịch, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Doanh nghiệp trong vùng giãn cách xã hội, được tiếp nhận lao động từ vùng không có dịch khác nhưng yêu cầu thực hiện nghiêm khai báo y tế, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và hạn chế tiếp xúc trong khi làm việc tại doanh nghiệp và nơi cư trú.

          Nội dung chi tiết tại Công văn số 911/UBND-KGVX.

Tin liên quan

Điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ thành phố Hà Nội(27/07/2021 8:51 SA)

Tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát ô nhiễm không khí trên địa bàn tỉnh(21/07/2021 4:10 CH)

Kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo toàn tỉnh về công...(09/07/2021 3:17 CH)

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021(08/07/2021 2:15 CH)

Kiểm soát người về từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam và các địa phương có dịch(07/07/2021 10:05 SA)

Tin mới nhất

Điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ thành phố Hà Nội(27/07/2021 8:51 SA)

Tăng cường quản lý người từ thành phố Hà Nội và các vùng có dịch về tỉnh(25/07/2021 10:35 SA)

Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19(24/07/2021 3:15 CH)

Tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát ô nhiễm không khí trên địa bàn tỉnh(21/07/2021 4:10 CH)

Công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường kiểm soát lái xe đường dài, người về...(11/07/2021 8:12 SA)

°
891 người đang online