Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng ngày 16 - 04 - 2021
100%

Ngày 15.4, tại trụ sở HĐND – UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ hoạt động 2016-2021.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đình Toản, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội dự. Cùng dự có các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban, sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
 

Các đại biểu dự hội nghị

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 có 7 đại biểu. Trong nhiệm kỳ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã nỗ lực, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trên các lĩnh vực lập hiến, lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, tạo dấu ấn tích cực trong hoạt động của Đoàn, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như đóng góp tích cực vào thành tựu chung của Quốc hội. Chất lượng tham gia xây dựng pháp luật được nâng lên. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã cho ý kiến vào 73 dự án luật, 96 nghị quyết, 10 pháp lệnh. Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng như của các đại biểu Quốc hội tỉnh trong nhiệm kỳ ngày càng hiệu quả hơn, tạo được dấu ấn của Đoàn tại các kỳ họp Quốc hội. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã làm tốt công tác giám sát. Nội dung giám sát tập trung vào những vấn đề bức xúc của cử tri gắn với yêu cầu giám sát tối cao của Quốc hội. Từ năm 2016 đến hết năm 2020, Đoàn đã tiến hành 9 cuộc giám sát chuyên đề; phối hợp, tham gia 11 cuộc giám sát với Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức. 
 

Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng các đại biểu Quốc hội tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 - 2021

Công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chú trọng thực hiện thường xuyên. Hoạt động tiếp xúc cử tri ngày càng thực chất, hiệu quả. Trong 5 năm qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức để các đại biểu Quốc hội tiếp xúc với trên 22.830 lượt cử tri của 125 xã, phường, thị trấn tại 170 điểm; các cơ quan hữu quan của tỉnh tổng hợp trên 840 kiến nghị của cử tri. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận làm rõ kết quả đạt được của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong nhiệm kỳ hoạt động khóa XIV, đồng thời đưa ra những đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong nhiệm kỳ mới.
 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cần thường xuyên phản ánh ý kiến, nguyện vọng của cử tri để Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan, địa phương giải quyết; các vị đại biểu Quốc hội tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm công tác, tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho tỉnh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; tổ chức thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; giữ mối quan hệ công tác và phối hợp tốt với các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương và địa phương, bảo đảm sự lãnh đạo chặt chẽ của Đảng đoàn Quốc hội và Tỉnh ủy trong quá trình tổ chức các hoạt động. Trước mắt, để ngày bầu cử 23.5 tới thành công tốt đẹp, các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, triển khai tích cực việc chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; các vị đại biểu Quốc hội trên cương vị công tác của mình tích cực tham gia công tác chuẩn bị bầu cử, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và giám sát hoạt động bầu cử, bảo đảm để sự kiện chính trị trọng đại này diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, là ngày hội lớn của toàn dân.

Nhân dịp này, Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng các đại biểu Quốc hội tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 – 2021; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Tin liên quan

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIItiếp xúc cử tri để...(14/05/2021 7:47 SA)

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn tặng quà nhân dân đang thực hiện phong tỏa, giãn cách...(14/05/2021 7:46 SA)

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc cử tri để...(13/05/2021 8:37 SA)

Kim Động: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ (12/05/2021 7:36 SA)

Kim Động kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại 37 doanh nghiệp(12/05/2021 7:31 SA)

Tin mới nhất

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIItiếp xúc cử tri để...(14/05/2021 7:47 SA)

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn tặng quà nhân dân đang thực hiện phong tỏa, giãn cách...(14/05/2021 7:46 SA)

Công văn về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và...(13/05/2021 2:39 CH)

Công văn về việc ửi danh sách, số điện thoại, số fax, địa chỉ liên hệ công tác của UBBC tỉnh(13/05/2021 2:37 CH)

Công văn về việc phân công thường trực và kiểm tra các nhiệm vụ bầu cử trước, trong và sau ngày...(13/05/2021 2:36 CH)

°
550 người đang online