Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đăng ngày 31 - 12 - 2021
100%

Ngày 28/12/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Quốc Văn - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sau cuộc họp, UBND tỉnh đã ban hành Thông báo số 464/TB-UBND thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 như sau:

Để tăng cường kiểm soát, khống chế tình hình dịch Covid-19, đồng thời tổ chức thu dung, điều trị hiệu quả người nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố; người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ (sau đây viết tắt là cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp) và toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh:

- Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là với diễn biến dịch bệnh. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã, chủ doanh nghiệp nâng cao vai trò trách nhiệm và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị, địa bàn phụ trách.

- Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quản lý chặt chẽ cán bộ, công chức, người lao động, người ra vào cơ quan, đơn vị, di biến động dân cư tại địa bàn; yêu cầu người người đến liên hệ công tác phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan, đơn vị ở cấp huyện, cấp xã yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân hạn chế ra khỏi tỉnh; nếu có việc thực sự cần thiết ra khỏi tỉnh, cán bộ, công chức phải báo cáo thủ trưởng cơ quan, đơn vị; công dân phải báo cáo chính quyền địa phương. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương khi ra khỏi tỉnh phải báo cáo người có thẩm quyền cấp trên để kiểm soát công tác phòng, chống dịch khi quay lại tỉnh.

- UBND huyện, thị xã, thành phố:

+ Tiếp tục chỉ đạo dừng các hoạt động cưới, hỏi; đám giõ và các sự kiện có tính chất gia đình tổ chức không quá 10 người; đám hiếu tổ chức không quá 20 người; không đón tiếp người về từ địa phương có cấp độ dịch 3,4; không tổ chức các chương trình nhạc hội, bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

+ Chỉ đạo UBND cấp xã, Công an xã, Tổ Covid cộng đồng tăng cường quản lý chặt chẽ người từ vùng dịch và các đối tượng nguy cơ về địa bàn; yêu cầu người địa phương r ngoài tỉnh trở lại tỉnh, người từ vùng dịch về địa bàn, người từ địa phương khác về quê ăn Tết phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ hoặc test nhanh ngay khi về đến địa phương, phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly tại nhà 14 ngày nếu chưa tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc 07 ngày nếu đã tiêm đủ 02 mũi; khi kết thúc cách ly, tự test nhanh Covid-19, có kết quả âm tính mới được tham gia hoạt động tại cộng đồng, trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19, phải báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để thực hiện cách ly, điều trị theo quy định.

+ Thường xuyên kiểm tra, giám sát và quản lý chặt chẽ các khu phong tỏa, yêu cầu người dân trong khu vực thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

+ Rà soát các cơ sở sẵn có trên đia bàn để khẩn trương triển khai cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tầng 1 của mô hình tháp 3 tầng, đảm bảo tối thiểu 500 giường bệnh/01 huyện/thị xã/thành phố.

+ Thực hiện rà soát, quản lý chặt chẽ nhóm nguy cơ cao trên địa bàn, tổ chức rà soát, lập danh sách, thống kê tất cả những người thuộc nhóm nguy cơ cao, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ cao, tình trạng bệnh nền đang điều trị, tình trạng sức khỏe, nhu cầu hỗ trợ.

+ Thực hiện rà soát, tiêm vắc xin cho 100% đối tượng từ 12 tuổi trở lên, trừ đối tượng không đủ điều kiện tiêm, theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tổ chức tiêm vét vắc xin, thành lập tổ tiêm vắc vin đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người thuộc nhóm nguy cơ cao, thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động tại nhà, đảm bảo không để sót ai thuộc nhóm nguy cơ cao mà không được tiêm vắc xin đầy đủ (trừ trường hợp chống chỉ định), đặc biệt là những người không di chuyển được.

+ Tổ chức chăm sóc và điều trị người mắc Covid-19 thuộc nhóm nguy cơ cao: Theo dõi sức khỏe, xử lý và điều trị ngay khi phát hiện mắc Covid-19 theo đúng hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2.

+ Yêu cầu 100% doanh nghiệp trên địa bàn ký cam kết: Chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ người lao động của doanh nghiệp, yêu cầu thực hiện "một cung đường, hai điểm đến là nơi ở và nơi làm việc", hạn chế tối đa ra ngoài tỉnh, trường hợp ra ngoài tỉnh phải được sự đồng ý của chủ doanh nghiệp, khi từ vùng dịch về phải cách ly tại nhà 14 ngày nếu chưa tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc 07 ngày nếu đã tiêm đủ 02 mũi; đi làm lại phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ. Chia ca, chia tổ, đội sản xuất đảm bảo giãn cách, khoanh vùng nguy cơ, bảo đảm ổn định sản xuất; lắp dựng vách ngăn phù hợp giữa các tổ, đội sản xuất; lắp vách ngăn trên bàn ăn tại bếp ăn tập thể; bố trí phòng ngủ đủ rộng, giữ khoảng cách giường, đảm bảo thông thoáng, để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Các nội dung khác được quy định chi tiết tại Thông báo số 464/TB-UBND.

Tin liên quan

Tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin và bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19(14/01/2022 4:33 CH)

Kế hoạch của UBND tỉnh tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát...(11/01/2022 11:07 SA)

Kế hoạch của UBND tỉnh triển khai thực hiện Quyết định số 1909/QĐ-TTg ngày 12/11/2021 của Thủ...(11/01/2022 11:04 SA)

Tăng cường các giải pháp bảo vệ trẻ em(11/01/2022 11:01 SA)

Tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia cung cấp thông tin về người nghiện ma tuý, người sử dụng...(23/12/2021 4:46 CH)

Tin mới nhất

Tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin và bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19(14/01/2022 4:33 CH)

Kế hoạch của UBND tỉnh tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát...(11/01/2022 11:07 SA)

Kế hoạch của UBND tỉnh triển khai thực hiện Quyết định số 1909/QĐ-TTg ngày 12/11/2021 của Thủ...(11/01/2022 11:04 SA)

Tăng cường các giải pháp bảo vệ trẻ em(11/01/2022 11:01 SA)

Thông báo mời quan tâm dự án có sử dụng đất(30/12/2021 8:13 SA)

°
1381 người đang online