Đẩy mạnh quản lý và phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm chủ lực ở Hưng Yên

Sáng 19/7, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị quản lý và phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm chủ lực tỉnh Hưng Yên.

 

Quang cảnh hội nghị 

Dự hội nghị có ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hiện nay, Hưng Yên đã xây dựng thương hiệu và bảo hộ sở hữu trí tuệ cho 16 sản phẩm đặc thù, nổi tiếng như: Nhãn lồng, tương Bần, gà Đông Tảo, vải lai chín sớm Phù Cừ, hoa cây cảnh Xuân Quan… Một số sản phẩm đang tiếp tục được đăng ký bảo hộ như: Nếp thơm Hưng Yên, long nhãn Hưng Yên, mộc Hòa Phong….

Công tác quản lý và phát triển quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh luôn được các cấp bộ ngành, địa phương quan tâm, chú trọng. Qua đó, giúp cung cấp thông tin để hoạch định quy hoạch, chính sách hỗ trợ đồng thời nâng cao sức cạnh tranh và giá trị hàng hóa cho sản phẩm nông sản.

Đối với các sản phẩm được bảo hộ, các quy trình sản xuất phải luôn được chú trọng nhằm bảo đảm chất lượng sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh trong xu thế hội nhập quốc tế.

Nguồn: hungyentv.vn