Doanh nghiệp Nhật Bản góp phần tô thắm sắc xuân Hưng Yên

Sự phát triển của KCN Thăng Long 2 trong những năm qua để trở thành KCN kiểu mẫu cả nước như một nét xuân góp thêm vào sắc xuân của Hưng Yên.

 

KCN Thăng Long II đã thu hút 94 dự án vào đầu tư với tổng số vốn đăng ký 2,7 tỉ đô la Mỹ

Dự án Khu công (KCN) Thăng Long II trên địa bàn hai huyện Yên Mỹ và Mỹ Hào được tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản xây dựng từ hơn 10 năm nay. Các nhà đầu tư Nhật Bản đã xây dựng nơi đây trở thành KCN kiểu mẫu của cả nước. Từ hạ tầng đồng bộ, dự án đầu tư lớn, công nghệ đầu tư hiện đại, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với nhà nước. 

Từ Nhật Bản, chị Manae Fukushima sang Việt Nam làm việc tại Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long II đã 5 năm nay. Làm ở bộ phận hỗ trợ khách hàng là các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu để đầu tư nên việc hiểu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam giúp chị hoàn thành tốt công việc được giao.

Vì vậy, văn hóa, phong tục đón tết tại Việt Nam, thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới được chị Manae Fukushima rất háo hức chờ đợi. Bởi những phong tục, việc làm trong những ngày đầu năm mới của người Việt có nhiều điểm tương đồng với tết của người Nhật Bản.

Chị Manae Fukushima – Chuyên gia hỗ trợ khách hàng khu công ty TNHH KCN Thăng Long II chia sẻ: " Khác với Việt Nam, Nhật Bản đón tết theo lịch dương. Tuy nhiên, tôi thấy phong tục đón Tết ở hai nước có nhiều điểm tương đồng. Do vậy, mỗi một lần đón tết tại Việt Nam giúp bản thân tôi có thêm trải nghiệm và khám phá nhiều nét mới lạ trong phong tục tuyền thống ngày tết ở Việt Nam."

KCN Thăng Long II có diện tích gần 350 ha, nằm trên địa bàn hai huyện Yên Mỹ và Mỹ Hào. Đến nay, đã thu hút 94 dự án vào đầu tư với tổng số vốn đăng ký 2,7 tỉ đô la Mỹ. Các dự án đầu tư vào KCN Thăng Long II đều là những dự án lớn đến từ các tập đoàn kinh tế hàng đầu Nhật Bản. Chính điều này làm cho nơi đây trở thành khu công nghiệp kiểu mẫu của cả nước.

Ông Phạm Thái Sơn – Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đánh giá: "Các dự án có vốn đầu tư nước ngoài triển khai vào Việt Nam nhìn chung triển khai nhanh, đi vào hoạt động sớm, tạo ra giá trị công nghiệp cao, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh."

Kết quả sản xuất kinh doanh tốt, tạo việc làm cho người lao động và có đóng góp tích cực vào nghĩa vụ thuế với nhà nước – đây chính là những sắc xuân các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đang đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh tại Hưng Yên tô thắm thêm vào mùa xuân của đất trời.

Nguồn: hungyentv.vn