• Trong cuộc họp báo ngày 10/1, ông Hans Kluge, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực châu Âu kêu gọi các nước cần thực hiện các biện pháp hạn chế nhập cảnh phòng ngừa COVID-19 dựa trên cơ sở khoa học, cân đối và không phân biệt đối xử.

 • Dự kiến vào ngày 13/1 tới, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp gỡ Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại Washington để thảo luận về một loạt vấn đề, từ tình hình eo biển Đài Loan, vấn đề Triều Tiên, cuộc xung đột Ukraine, cho đến khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở…

 • Tổng Thư ký Liên hợp quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế ghi nhớ những bài học sâu sắc từ COVID-19 và đầu tư mạnh mẽ hơn vào việc chuẩn bị, phòng ngừa và ứng phó với đại dịch. Tổng Thư ký Liên hợp quốc cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế thúc đẩy sự tiếp cận bình đẳng vắc-xin, điều trị, chẩn đoán và công nghệ cứu mạng người cho tất cả các quốc gia.

 • Dù 2022 là một năm đầy thách thức đối với sức khỏe toàn cầu, song chúng ta vẫn có nhiều lý do để hy vọng vào thời điểm năm mới 2023 đang đến gần. Đây là thông điệp được Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra trong cuộc họp báo ngày 21/12.

 • Tại cuộc họp báo kết thúc năm 2022, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi thế giới chung tay biến 2023 thành năm hành động vì hòa bình, bằng cách tìm giải pháp thiết thực cho các vấn đề cấp bách toàn cầu.

 • Ngày 14/12, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhắc lại cam kết nhằm tăng cường chủ nghĩa đa phương, đồng thời khẳng định niềm tin vào vai trò trung gian của Liên hợp quốc trong tìm kiếm giải pháp cho các thách thức toàn cầu.

 • Việc hầu hết các quốc gia trên thế giới thông qua Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển cách đây 40 năm là một “bước quan trọng để mang lại khả năng quản trị và duy trì trật tự” cho đại dương - vốn được coi là "kho báu" của toàn nhân loại.

 • Nhấn mạnh việc cải tổ Hội đồng Bảo An ngày càng cấp bách, đại diện Việt Nam cho rằng, để làm được điều này, cần mở rộng cả số thành viên thường trực và không thường trực của Hội đồng Bảo an, bảo đảm sự đại diện công bằng cho các nhóm khu vực, đặc biệt là đối với các nhóm nước chưa có đại diện hoặc ít đại diện, nhất là các nước đang phát triển.

 • Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) lần thứ 17 đã khai mạc tại thành phố Bali của Indonesia ngày 15/11, tập trung vào các vấn đề liên quan đến phục hồi kinh tế thế giới, hệ thống y tế thế giới và biến đổi khí hậu.

 • Tại Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) đang diễn ra ở Ai Cập, ngày 7/11, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres (A.Gu-tê-rét) tiếp tục cảnh báo về tình trạng khủng hoảng khí hậu nghiêm trọng, đồng thời kêu gọi xây dựng một hiệp ước lịch sử giữa các nước phát triển và đang phát triển về ứng phó biến đổi khí hậu. Trong khi đó, một số cam kết, thỏa thuận mới đã được đưa ra trong ngày làm việc thứ hai của Hội nghị.

 • Sau hai ngày nhóm họp, Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập (AL) lần thứ 31 đã kết thúc vào ngày 2/11 với việc thông qua Tuyên bố Algiers, kêu gọi hành động tập thể để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.

 • Tại cuộc gặp các doanh nhân Mỹ ở thủ đô La Habana để tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Mỹ-Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel một lần nữa khẳng định, Cuba sẵn sàng tăng cường đối thoại và quan hệ với Mỹ dựa trên cơ sở tôn trọng chủ quyền. Chủ tịch nước Cuba Díaz-Canel đánh giá cao sự hiện diện tích cực của doanh nhân Mỹ khi Cuba đang trong hoàn cảnh phức tạp.

 • ASEAN tiếp tục coi trọng chủ nghĩa đa phương trong lĩnh vực giải trừ và chống phổ biến vũ khí hạt nhân, trong đó có vai trò trung tâm của Hiệp ước Cấm phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) trong cơ chế toàn cầu về giải trừ quân bị, chống phổ biến và sử dụng hạt nhân vì mục đích hòa bình.

 • Theo tuyên bố được đưa ra nhân danh Thủ tướng Israel Yair Lapid, Liên minh châu Âu (EU) và Israel đã tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao đầu tiên kể từ năm 2012 tại Brussels (Bỉ) vào ngày 3/10.

1 2 3 4 5 6    
°
510 người đang online