Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Cuba

Đăng ngày 24 - 04 - 2023
Lượt xem:
100%

Chiều 20/4 theo giờ địa phương, tại La Habana, Cuba, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi đến đồng chí Manuel Marrero Cruz lời chào nồng nhiệt và những tình cảm quý mến nhất của Quốc hội và nhân dân Việt Nam; ôn lại những kỷ niệm và kết quả tốt đẹp của chuyến thăm hữu nghị chính thức lần đầu tiên đến Việt Nam vào tháng 9/2022 của Thủ tướng Manuel Marrero Cruz, một dấu mốc quan trọng trên con đường hợp tác giữa hai nước. Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ với những khó khăn mà đất nước Cuba anh em đang phải đối mặt, đồng thời tin tưởng nhân dân Cuba anh em sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thách thức, triển khai hiệu quả đường lối của Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VIII trong tình hình mới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Việt Nam luôn sát cánh ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em; coi trọng, gìn giữ và quyết tâm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ truyền thống đoàn kết và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba. Chủ tịch Quốc hội chia sẻ với Thủ tướng Cuba về quá trình đổi mới và những hoạt động của Quốc hội gần đây, đóng góp vào phát triển kinh tế, xã hội, hội nhập quốc tế của Việt Nam. Thông báo về những phát triển trong quan hệ giữa Quốc hội hai nước, đặc biệt là việc trao đổi Đoàn cấp cao của Lãnh đạo và các cơ quan Quốc hội, Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam - Cuba bằng nhiều hình thức khác nhau (trực tiếp, trực tuyến); phối hợp giám sát và đôn đốc thực hiện các thỏa thuận và dự án hợp tác đã được ký kết.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chuyển lời thăm hỏi thân tình và thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Thủ tướng Manuel Marrero Cruz, nhân dịp đồng chí tiếp tục được bầu giữ cương vị Thủ tướng Cuba.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn những tình cảm nồng ấm và sự đón tiếp trọng thị mà đất nước và nhân dân Cuba anh em, cũng như của cá nhân đồng chí Thủ tướng đã dành cho Đoàn. Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Quốc hội Cuba nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hai nước tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư phát triển tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước, đúng theo tinh thần chỉ đạo và mong muốn của các đồng chí Lãnh đạo cấp cao hai nước.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz cảm ơn những tình cảm chân thành, nồng nhiệt mà đoàn cấp cao của Quốc hội Việt Nam cũng như cá nhân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dành cho Chính phủ và nhân dân Cuba; khẳng định Cuba đánh giá cao tình hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lãnh tụ Fidel Castro đặt nền móng hơn 60 năm về trước, được nhiều thế hệ Lãnh đạo và nhân dân hai nước dầy công vun đắp.

Thủ tướng Manuel Marrero Cruz bày tỏ cảm ơn tình cảm đoàn kết mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Cuba với món quà 5.000 tấn gạo nhân dịp chuyến thăm, góp phần hỗ trợ Cuba đảm bảo an ninh lương thực; khẳng định Chính phủ Cuba sẽ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư của Việt Nam tại Cuba triển khai hiệu quả, đặc biệt trong các lĩnh vực sản xuất lương thực - thực phẩm, năng lượng sạch, sản xuất hàng tiêu dùng. Đồng thời, thống nhất hai Chính phủ sẽ tiếp tục đôn đốc, triển khai các biện pháp tăng cường quan hệ hợp tác song phương về kinh tế - thương mại và khoa học công nghệ được phê duyệt tại các kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ hàng năm.

Chia sẻ về những kỷ niệm trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam tháng 9/2022, Thủ tướng Cuba trân trọng chuyển lời thăm hỏi đồng chí, anh em tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và nhắc lại lời mời Thủ tướng thu xếp thăm Cuba trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

* Chiều 20/4 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới tham dự Lễ đổi tên Công viên Hòa bình thành Công viên Hồ Chí Minh và gắn biển thân thế sự nghiệp của Người tại quận Plaza, thủ đô La Habana.

Tin liên quan

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ(13/09/2023 6:41 SA)

Khai mạc phiên họp thứ 26 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội(13/09/2023 6:38 SA)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden(11/09/2023 6:47 SA)

Thủ tướng dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Liên Hợp Quốc(08/09/2023 7:15 SA)

Khai mạc Hội nghị triển khai luật, nghị quyết của Quốc hội(06/09/2023 6:37 SA)

Tin mới nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp các nhà lãnh đạo nhân dịp tham dự Khóa họp cấp cao Đại...(22/09/2023 7:01 SA)

Việt Nam cần hướng tới vị trí hàng đầu trong chuỗi cung ứng công nghệ cao(22/09/2023 7:06 SA)

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Lý...(18/09/2023 7:59 SA)

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ(13/09/2023 6:41 SA)

Khai mạc phiên họp thứ 26 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội(13/09/2023 6:38 SA)

°
2 người đang online