Công văn về việc tăng cường bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022

Đăng ngày 10 - 08 - 2022
100%

Ngày 09/8/2022, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế ban hành Công văn số 1886/ATTP-NĐTT về việc tăng cường bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022.

Theo Công văn, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP đề nghị các đồng chí Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương, Trưởng ban Ban Quản lý ATTP các tỉnh/thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP, cụ thể sau:

- Phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thông sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố... Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng, nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

- Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về ATTP trong dịp Tết Trung thu. Nội dung tuyên truyền cho các đối tượng như sau:

+ Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Thực hiện quy định pháp luật về ATTP quy định điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm.

+ Đối với người tiêu dùng: Hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định.

- Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới.

- Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để sẵn sàng cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân khi xảy ra ngộ độc thực phẩm; điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc, thực hiện các biện pháp phòng ngừa nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.

Tin liên quan

Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong kinh doanh hàng hải (28/09/2022 7:44 SA)

Chỉ thị về tăng cường quản lý nhà nước đối với một số hoạt động văn hóa nghệ thuật, lễ hội, bảo...(26/09/2022 9:55 SA)

Công văn về việc tăng cường truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình...(23/09/2022 8:37 SA)

Công văn của Bộ Y tế về việc tăng cường phòng, chống bệnh do vi rút Adeno(23/09/2022 8:35 SA)

Sử dụng kinh phí chi thường xuyên để lập, thẩm định quy hoạch di tích(23/09/2022 9:12 SA)

Tin mới nhất

Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong kinh doanh hàng hải (28/09/2022 7:44 SA)

Chỉ thị về tăng cường quản lý nhà nước đối với một số hoạt động văn hóa nghệ thuật, lễ hội, bảo...(26/09/2022 9:55 SA)

Công văn về việc tăng cường truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình...(23/09/2022 8:37 SA)

Công văn của Bộ Y tế về việc tăng cường phòng, chống bệnh do vi rút Adeno(23/09/2022 8:35 SA)

Sử dụng kinh phí chi thường xuyên để lập, thẩm định quy hoạch di tích(23/09/2022 9:12 SA)

°
947 người đang online