Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA)

Đăng ngày 07 - 08 - 2020
100%

Ngày 6.8, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA). 

Hiệp định EVFTA là hiệp định thương mại tự do thế hệ mới toàn diện, đem lại cơ hội cho cả 2 phía Việt Nam và liên minh châu Âu (EU), đáp ứng mong đợi của người dân và doanh nghiệp. Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1.8, được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội thuận lợi đối với kinh tế và xã hội của nước ta.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tổng quan về Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA của Chính phủ và những vấn đề các Bộ, ngành và địa phương cần lưu ý để bảo đảm thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA; tình hình chuẩn bị cho việc thực thi Hiệp định EVFTA của các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động – Thương binh và Xã hội và những vấn đề cần chú ý; tình hình chuẩn bị cho việc thực thi Hiệp định EVFTA của một số thành phố trực thuộc Trung ương...

Tại tỉnh Hưng Yên, triển khai thực hiện Hiệp định EVFTA, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Hiệp định với mục tiêu cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Thủ tướng Chính phủ giao phù hợp với việc tổ chức thực hiện trên địa bàn tỉnh; bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc phổ biến nội dung Hiệp định EVFTA; vận dụng và phát huy hiệu quả các cơ hội đến từ Hiệp định EVFTA, hạn chế tối đa các thách thức để tối ưu hóa lợi ích mà Hiệp định mang lại cho doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ các doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức do Hiệp định EVFTA mang lại để cạnh tranh và hội nhập thành công... Kế hoạch đề ra những nội dung, nhiệm vụ chủ yếu như: Công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin về Hiệp định EVFTA và thị trường của các nước tham gia Hiệp định; công tác xây dựng pháp luật, thể chế; nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển nguồn nhân lực; chủ trương và chính sách đối với tổ chức công đoàn và các tổ chức của người lao động tại cơ sở, doanh nghiệp; chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững... Đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể trong việc tổ chức thực hiện cho các ban, sở, ngành, các địa phương, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Hội nghị đã tập trung thảo luận về một số nhóm vấn đề lớn liên quan đến công tác truyền thông về hội nhập kinh tế quốc tế nói chung và FTA nói riêng; các giải pháp để tận dụng hiệu quả cam kết; giải pháp về phát triển nguồn nhân lực, phát triển hạ tầng cơ sở để đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả cũng như vấn đề về cạnh tranh trên thị trường nội địa với các sản phẩm của EU…

Tin liên quan

Các huyện: Ân Thi, Văn Giang tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020(19/01/2021 1:31 CH)

Khối thi đua các doanh nghiệp vốn Nhà nước tỉnh Hưng Yên; Công ty Điện lực Hưng Yên: Triển khai...(18/01/2021 8:32 SA)

Thị ủy Mỹ Hào; Huyện ủy Kim Động: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 (15/01/2021 1:34 CH)

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ngày truyền thống ngành Nội...(06/01/2021 7:43 SA)

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ trao quyết định về công tác cán bộ huyện Văn Lâm(05/01/2021 7:54 SA)

Tin mới nhất

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao...(20/01/2021 8:08 SA)

Sôi nổi thi đua lao động sản xuất(20/01/2021 8:21 SA)

Năm 2020, Hưng Yên có trên 76 nghìn hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi(20/01/2021 8:10 SA)

Các huyện: Ân Thi, Văn Giang tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020(19/01/2021 1:31 CH)

Khối thi đua các doanh nghiệp vốn Nhà nước tỉnh Hưng Yên; Công ty Điện lực Hưng Yên: Triển khai...(18/01/2021 8:32 SA)

°
470 người đang online