Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Đăng ngày 28 - 05 - 2020
100%

Ngày 27.5, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Park Noh Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các đại biểu tại buổi làm việc
Các đại biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan hy vọng, thông qua buổi làm việc, mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và tỉnh Hưng Yên sẽ được tăng cường. Thông qua chuyến thăm và làm việc với tỉnh, ngài Đại sứ đánh giá cao những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội cũng như những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà tỉnh đạt được trong thời gian qua. 

Ngài đại sứ mong muốn, trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trên địa bàn tỉnh như: Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dự án khu công nghiệp sạch do Tập đoàn  Korea Land & Housing Corporation làm chủ đầu tư; hỗ trợ các thủ tục cấp phép lao động cho các chuyên gia, người lao động Hàn Quốc đến làm việc tại Việt Nam cũng như tỉnh Hưng Yên sau đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; có những cơ chế hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp của Hàn Quốc bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm và làm việc với tỉnh của ngài Đại sứ và đoàn công tác, đồng thời cảm ơn Hàn Quốc đã có nhiều giải pháp hỗ trợ tỉnh trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện nay Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia được đánh giá cao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tỉnh Hưng Yên đã thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp chịu ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 về thuế, tiền điện, lao động phải giảm giờ làm, nghỉ việc... Về vấn đề các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư trên địa bàn tỉnh, tỉnh đã và đang nỗ lực thực hiện những giải pháp hỗ trợ, trong đó có Dự án khu công nghiệp sạch do Tập đoàn  Korea Land & Housing Corporation làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào địa bàn tỉnh chưa đáp ứng được sự kỳ vọng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng, thời gian tới, cùng với sự nỗ lực của tỉnh và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào địa bàn tỉnh sẽ tăng nhanh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, mặc dù hiện nay, dịch Covid-19 đang từng bước được khống chế tại Việt Nam nhưng vẫn có nhiều diễn biến phức tạp. Do đó, chuyên gia, người lao động của nước ngoài khi đến Việt Nam vẫn phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Thời gian này, Chính phủ Việt Nam đang thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp nước ngoài; việc cho phép chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam sẽ sớm được thực hiện nhưng phải thực hiện nghiêm việc cách ly. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục để các chuyên gia, người lao động của Hàn Quốc có thể đến làm việc tại các doanh nghiệp. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thời gian tới Hàn Quốc sẽ có giải pháp để lao động của tỉnh có thể đến làm việc tại Hàn Quốc. Với nhiều nét tương đồng trong văn hóa của hai quốc gia, hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và tỉnh Hưng Yên sẽ được tăng cường về mọi mặt.

Tin liên quan

Hưng Yên: Tăng cường công tác phối hợp thi hành án dân sự trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng(02/07/2020 7:37 SA)

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về số doanh nghiệp đầu tư tại Hưng Yên(02/07/2020 7:35 SA)

Khai thác tốt nguồn thu vào ngân sách nhà nước(01/07/2020 7:37 SA)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng thăm một số mô hình kinh tế tại thị xã Mỹ Hào(01/07/2020 7:34 SA)

Hưng Yên: Công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020(30/06/2020 7:36 SA)

Tin mới nhất

Quy định chi tiết về lựa chọn nhà thầu qua Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia (03/07/2020 3:51 CH)

Đề án "Ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành giao thông vận tải, tập trung đối với lĩnh vực...(03/07/2020 2:03 CH)

Vừa phòng thủ chống dịch COVID-19, vừa tấn công trên mặt trận kinh tế(03/07/2020 7:53 SA)

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ về công tác xây dựng thể chế(03/07/2020 7:51 SA)

Văn Giang thu ngân sách nhà nước đạt trên 370 tỷ đồng (03/07/2020 7:48 SA)

°
781 người đang online