Công điện của Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Đăng ngày 04 - 12 - 2020
100%

Ngày 03/12/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công điện số 3201/CĐ-CTUBND về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch,  tạo cơ sở thúc đẩy việc phục hồi và phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các địa phương; người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp; người quản lý khu đô thị, khu di tích, siêu thị, nhà hàng, chợ dân sinh... và toàn thể Nhân dân triển khai các nội dung sau:

- Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 02/12/2020 và Công văn số 1666/TTg-KGVX ngày 26/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan; chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh về công tác phòng, chống dịch. Tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh; thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, khoanh vùng dập    dịch triệt để với quy mô hợp lý, xét nghiệm ngay ở phạm vi cần thiết, điều trị hiệu quả. Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, bình tĩnh ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn tỉnh.

- Các sở: Thông tin và Truyền thông, Y tế; Báo Hưng Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên và hệ thống truyền thanh cơ sở tiếp tục đẩy mạnh truyền thông hướng dẫn mọi người đề cao cảnh giác và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch: Đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người khi không cần thiết, khai báo y tế tự nguyện tại ứng dụng Ncovi (thông điệp 5K), cài đặt và sử dụng ứng dụng truy vết Bluezone; đồng thời ngăn chặn các thông tin tiêu cực, bịa đặt gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.

- Hoàn thiện kế hoạch phòng chống dịch, kiện toàn bộ máy, đảm bảo nhân lực, hậu cần.

- Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch:

+ Mọi người dân đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, đặc biệt tại các cơ sở y tế, chợ, cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà máy, xí nghiệp, bến xe, trên phương tiện giao thông công cộng...; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng nếu không cần thiết; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; khai báo y tế; cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone;

+ Các cơ sở y tế, cơ sở lưu trú, trường học, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, nhà hàng ăn uống, cà phê giải khát, quán karaoke,... thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch: Trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, bố trí giữ khoảng cách tiếp xúc, vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn định kỳ...; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người cao tuổi, người có bệnh lý nền;

+ Cơ sở y tế, trường học, cơ sở lưu trú, nhà máy, xí nghiệp... tự rà soát, đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng, chống dịch và công khai kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế;

+  Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... đúng quy định. Các cấp, ngành, địa phương khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải hỏi ý kiến của cơ quan y tế.

- Về quản lý nhập cảnh và cách ly tập trung: Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quản lý người nhập cảnh cách ly, lưu trú, làm việc trên địa bàn tỉnh; kịp thời phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng; xử lý nghiêm trường hợp vi phạm theo quy định. UBND cấp huyện, cấp xã thường xuyên giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở lưu trú/ khách sạn; không để người không có trách nhiệm vào khu cách ly và yêu cầu người được cách ly thực hiện đúng, đầy đủ quy định cách ly phòng dịch (thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với người xung quanh...); quản lý chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh lưu trú, làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày) và bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, người hoàn thành cách ly tập trung về địa phương lưu trú.

Toàn văn Công điện số 3201/CĐ-CTUBND.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 (19/01/2021 1:23 CH)

Quy chế phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh theo phương...(19/01/2021 1:22 CH)

Thành lập Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên,...(14/01/2021 9:50 SA)

Thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Hưng Yên...(13/01/2021 9:13 SA)

Nghiêm túc thực hiện, áp dụng lộ trình đấu thầu qua mạng và tăng cường hiệu quả đấu thầu trên địa...(12/01/2021 1:31 CH)

°
66 người đang online