Gặp mặt kỷ niệm 74 năm, ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước

Đăng ngày 28 - 08 - 2019
100%

Chiều 27/8, Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 74 năm, ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28.8.1945 - 28.8.2019) và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ tặng. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; Chánh Văn phòng HĐND-UBND các huyện, thị xã, thành phố, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng trao Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018 cho Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã ôn lại lịch sử 74 năm truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước các cấp. Ngày 28/8/1945, năm ngày trước khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Bác Hồ đứng đầu đã ra Tuyên cáo trước quốc dân đồng bào và với toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ của nước Việt Nam mới. Kể từ đó, chính quyền nhân dân cũng được thành lập để quản lý, điều hành ở địa phương. Đây là một sự kiện vô cùng quan trọng trong lịch sử hành chính nước ta, một chính quyền của dân, do dân và vì dân được thành lập; sự kiện này cũng là cái mốc đánh dấu sự ra đời của cơ quan Văn phòng, bộ máy giúp việc của Chính phủ mới nước Việt Nam chúng ta. Để ghi nhớ sự kiện lịch sử này và theo đề nghị của các tỉnh, thành phố trong cả nước, ngày 22/7/2004 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 828/QĐ-TTg lấy ngày 28/8 hàng năm là ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước. Từ đây, ngày 28/8 hằng năm trở thành ngày truyền thống trong hệ thống Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước.

Trải qua 74 năm, Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước luôn tự hào là cơ quan trực tiếp tham mưu, tổng hợp và giúp việc cho chính quyền và người đứng đầu cơ quan hành chính Nhà nước. Chú trọng đổi mới tác phong, lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính và thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để nâng cao chất lượng hoạt động của Văn phòng. Hàng năm, xử lý hàng nghìn văn bản đến và đi đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật. Tổ chức công tác thông tin, báo cáo kịp thời, chính xác; tích cực nghiên cứu, chủ động phối hợp với các ngành, địa phương tham mưu, đề xuất với lãnh đạo UBND tỉnh nhiều nội dung, quyết sách quan trọng đối với những nhiệm vụ, mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Công tác đảm bảo hậu cần, phục vụ đã có nhiều tiến bộ, cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc cũng được quan tâm đầu tư đồng bộ, hiện đại hơn… nên chất lượng phục vụ tốt hơn, kịp thời hơn.

Với những thành tích xuất sắc và kết quả đạt được, tập thể cán bộ, nhân viên Văn phòng UBND nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và UBND tỉnh: Được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; được Chính phủ tặng Cờ thi đua; được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương cho các cá nhân, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và các phong trào thi đua của tỉnh. Đảng bộ Văn phòng nhiều năm liền được công nhận là “Đảng bộ trong sạch vững mạnh” và “Đảng bộ vững mạnh tiêu biểu”. Đó là niềm tự hào, nguồn động viên to lớn và là sự ghi nhận những thành tích, công lao đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Văn phòng UBND tỉnh trong các thời kỳ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, công chức làm công tác văn phòng, đồng thời khẳng định thành tựu mà tỉnh đạt được trong những năm qua đều có sự đóng góp thiết thực, hiệu quả của các thế hệ cán bộ, công chức đã và đang công tác tại văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước các cấp nói chung và Văn phòng UBND tỉnh nói riêng. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý tới đây, văn phòng các cơ quan hành chính các cấp trên địa bàn tỉnh phải hết sức năng động, linh hoạt, nhạy bén, trách nhiệm; thực hiện tốt hơn nữa công tác tham mưu, tổng hợp, thường xuyên nắm bắt tình hình, chủ động đề xuất UBND tỉnh. Đối với mỗi cán bộ, công chức, viên chức văn phòng các cơ quan hành chính các cấp phải không ngừng học tập, rèn luyện, chủ động, sáng tạo, tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; gương mẫu, đi đầu trong công tác cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm; đoàn kết, thi đua góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã trao Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018 cho Văn phòng UBND tỉnh; trao Bằng khen của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác văn phòng; cũng trong dịp này 13 cá nhân được trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn phòng Chính phủ.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bảo đảm về mọi mặt để nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn, thuận lợi, đầm ấm(21/01/2020 8:49 SA)

Những vườn bưởi đỏ của nông dân Hưng Yên đắt hàng dịp Tết(21/01/2020 8:47 SA)

Hưng Yên: Xây dựng xã NTM nâng cao(21/01/2020 8:45 SA)

Đảng ủy Công an tỉnh triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2020(21/01/2020 8:43 SA)

Tọa đàm “Học tập nhân cách và bản lĩnh kiên định, sáng tạo của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với...(21/01/2020 8:40 SA)

°
2852 người đang online