Hưng Yên: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Đăng ngày 24 - 07 - 2019
100%

Ngày 23.7, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh trọng thể tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2019) và biểu dương cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc năm 2019.

Các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh...

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm
Các đại biểu dự kỷ niệm

Tại chương trình kỷ niệm, các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Cách đây 90 năm, Ngày 28.7.1929, tại nhà số 15 phố Hàng Nón (Hà Nội) đã diễn ra Đại hội thành lập Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ, là sự kiện trọng đại đánh dấu mốc son chói lọi trong lịch sử phong trào công nhân và Công đoàn Việt Nam. Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Việt Nam luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và phát huy tốt vai trò là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Cùng với sự phát triển của phong trào công nhân và hoạt động công đoàn cả nước, những năm qua, đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động, tổ chức công đoàn trong tỉnh đã từng bước trưởng thành, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước, vào sự phát triển của tỉnh. 

Tổ chức công đoàn trong tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp, tuyên truyền, vận động, định hướng tư tưởng cho công nhân, người lao động hăng hái tham gia lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh phát triển. Quan hệ lao động ở doanh nghiệp ngày càng hài hòa, ổn định. Công tác chăm lo bảo vệ quyền lợi cho người lao động được chú trọng. Các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ, trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm. 

Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, người lao động góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm với cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc năm 2019 được biểu dương, khen thưởng
Các đại biểu dự kỷ niệm với cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc năm 2019 được biểu dương, khen thưởng

Phát biểu tại chương trình kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tổ chức công đoàn các cấp trong tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến để công nhân, viên chức, người lao động nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trước yêu cầu tình hình mới; chủ động phối hợp với chính quyền phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước; động viên đông đảo công nhân, người lao động phát huy quyền làm chủ, đi đầu trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện tốt các chế độ, chính sách và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động; quan tâm chăm lo tốt hơn đến đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, nhất là công nhân ở các khu công nghiệp, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể; chủ động tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp ổn định và phát triển bền vững; đẩy mạnh thành lập tổ chức công đoàn trong khu vực kinh tế tư nhân, liên doanh và khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài; tăng cường giới thiệu để bồi dưỡng kết nạp vào Đảng những cán bộ, đoàn viên ưu tú, xuất sắc, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là nòng cốt trong khối liên minh công nhân - nông dân - trí thức và khối đại đoàn kết toàn dân.

Tại chương trình kỷ niệm, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng các cá nhân có đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn; 90 cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc năm 2019 được UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương, khen thưởng.

Tin liên quan

Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên(06/06/2020 3:29 CH)

Họp Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX (05/06/2020 7:54 SA)

Triển khai các văn bản mới của Đảng về công tác dân vận (04/06/2020 7:25 SA)

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh tỉnh Bình Thuận(03/06/2020 7:59 SA)

Đại hội Liên đoàn Võ thuật tỉnh lần thứ I(03/06/2020 7:57 SA)

Tin mới nhất

Tiên Lữ hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM(06/06/2020 3:32 CH)

Hưng Yên dự hội nghị hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tận dụng cơ hội từ Hiệp định EVFTA(06/06/2020 3:31 CH)

Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên(06/06/2020 3:29 CH)

Quy định mới về thuế thu nhập cá nhân(05/06/2020 11:22 SA)

Tăng cường kiểm soát nhập cảnh và quản lý cách ly tập trung (05/06/2020 11:21 SA)

°
1265 người đang online