Ủy ban nhân dân tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2019

Đăng ngày 21 - 05 - 2019
100%

Sáng ngày 20/5/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã chủ trì phiên họp Ủy ban nhân dân tỉnh thường kỳ. Dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu dự họp đã thảo luận đóng góp ý kiến về các nội dung sau: Báo cáo tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Đề án xây dựng Khu Đại học Phố Hiến tỉnh Hưng Yên; Báo cáo tổng hợp các tiêu chí xây dựng nông thôn mới chưa hoàn thiện tại 28 xã năm 2019; Danh mục các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Hưng Yên; Quy chế phối hợp giữa Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh; Hỗ trợ đặc thù đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa, một cửa liên thông giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2019 - 2020.

Đối với Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Đề án xây dựng Khu Đại học Phố Hiến, các đại biểu tham dự cuộc họp đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn, thách thức, tồn tại hạn chế khi triển khai thực hiện Đề án và phương hướng tiếp tục triển khai Đề án trong thời gian tới, trong đó đa số các ý kiến đều cho rằng để Đề án xây dựng Khu Đại học Phố Hiến trong thời gian tới khả thi hơn cần điều chỉnh quy hoạch Khu Đại học Phố Hiến, giảm quy mô đào tạo, tăng diện tích xây dựng khu đô thị, khu công nghiệp sạch. Kết luận nội dung này Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu Ban Quản lý Khu đại học Phố Hiến tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu hoàn thiện báo cáo trong đó phải nêu rõ những mặt đã làm được, chưa làm được, những khó khăn, thách thức, đề xuất các giải pháp có tính khả thi. Nhất quán số liệu với các Báo cáo của UBND tỉnh đã trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Trung ương về nội dung này. Về điều chỉnh quy hoạch Khu Đại học Phố Hiến, giảm quy mô đào tạo khoảng 200 - 300 ha để triển khai khu công nghiệp công nghệ cao và vẫn giữ 300ha để xây dựng khu đô thị. Vận động các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Khu đại học. Yêu cầu Ban Quản lý Khu đại học Phố Hiến hoàn thiện Báo cáo để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đối với Báo cáo tổng hợp các tiêu chí xây dựng nông thôn mới chưa hoàn thiện tại 28 xã năm 2019, trong đó chủ yếu các xã đều thiếu tiêu chí về xây dựng trường học và các nhà văn hóa, điểm vui chơi giải trí và thể thao thôn, xã, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Phóng kết luận trong điều kiện khó khăn về nguồn kinh phí của tỉnh, yêu cầu các huyện chủ động bố trí nguồn lực để đầu tư xây dựng, sau này tỉnh sẽ bố trí nguồn ngân sách để trả. Đối với danh mục các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Hưng Yên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất 05 sản phẩm chủ lực bao gồm: Gạo; rau, quả; thịt lợn; thịt và trứng gia cầm; thủy sản, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải cụ thể hóa các sản phẩm chẳng hạn như: Gạo nếp thơm Hưng Yên, thịt lợn phải là thịt lợn chăn nuôi quy mô lớn theo tiêu chuẩn an toàn sinh học không hỗ trợ lợn chăn nuôi nhỏ lẻ; cây ăn quả là nhãn, vải, cam...; thịt, trứng gia cầm, thủy sản phải có giá trị kinh tế cao.

Về Quy chế phối hợp giữa Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh, các đại biểu dự họp và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đóng góp tham gia một số từ ngữ để Quy chế chặt chẽ hơn, khi áp dụng có tính khả thi hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh kết luận mức hỗ trợ đặc thù đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa, một cửa liên thông giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2019 - 2020 như sau: Hỗ trợ may đồng phục, trang phục: Đối với cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh, cấp huyện là 2.800.000đ/người/ năm; cấp xã là 1.400.000đ/người/năm. Hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt: Đối với cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh: 1.000.000đ/người/tháng; cấp huyện là 700.000đ/người/tháng; cấp xã là 500.000đ/người/tháng. Yêu cầu Sở Nội vụ hoàn thiện văn bản để UBND tỉnh trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tháng 7 năm 2019./.

Tin liên quan

°
1437 người đang online