Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8

Đăng ngày 03 - 12 - 2019
100%

Sáng 2/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Hưng Yên, thị xã Mỹ Hào và các huyện: Tiên Lữ, Yên Mỹ, Khoái Châu sau Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

 

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri thành phố Hưng Yên

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên gồm ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Phạm Đình Toản, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Trần Văn Quý, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Đoàn Thị Thanh Mai, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Kinh tế Quốc hội; bà Nguyễn Thị Phúc, Phó hiệu trưởng trường THPT Nghĩa Dân, huyện Kim Động;  bà Vũ Thị Nguyệt, Phó Trưởng khoa xét nghiệm, Bệnh viện Sản nhi Hưng Yên.

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Nguyễn Văn Phóng, PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo với cử tri ở các địa phương về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và kết quả của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp, Quốc hội thông qua 11 Luật, 17 Nghị quyết và cho ý kiến về 10 Dự án Luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, nhân sự cùng một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi trước những kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và thành công của kỳ họp.

Cử tri kiến nghị về tình trạng một số bãi rác ở Tiên Lữ đã đầy nhưng không được vận chuyển đi xử lý. Tình trạng một số tuyến đường giao thông quan trọng bị xuống cấp gây khó khăn cho đi lại và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng (ở giữa) dự buổi tiếp xúc cử tri huyện Tiên Lữ

Cử tri kiến nghị các cơ quan chuyên môn cần hỗ trợ bà con trong việc tìm kiếm thị trường, kết nối với các doanh nghiệp trong việc bao tiêu nông sản, tránh tình trạng được mùa mất giá.

Nhiều vấn đề gây bức xúc và ảnh hưởng đến đời sống của cũng được cử tri tập trung phản ánh, kiến nghị như: Tình trang đổ trộm rác, đốt rác gây ô nhiễm; việc đền bù giá đất khi triển khai các dự án còn thấp, chưa có sự hỗ trợ cụ thể cho người dân tại các vùng có đất dự án; nâng cấp các công trình giao thông, nghĩa trang liệt sỹ.

 

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Tiến Sỹ phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Hưng Yên

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Đỗ Tiến Sỹ đã thông tin thêm về một số nội dung của Luật Lao động sửa đổi; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Nghị quyết về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách Nhà nước; thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế xã hội của cả nước, của tỉnh.

 

Thượng tướng Lê Quý Vương giải trình, làm rõ một số vấn đề cử tri Khoái Châu quan tâm

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng trân trọng tiếp thu những ý kiến của cử tri để tổng hợp, báo cáo trong các kỳ họp của Quốc hội và  chuyển các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Tin liên quan

Hưng Yên dự hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh Covid...(26/02/2020 8:05 SA)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc tại Hưng Yên(26/02/2020 8:03 SA)

Họp thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh (25/02/2020 3:40 CH)

Lấy ý kiến của người dân về kết quả xây dựng NTM tại huyện Yên Mỹ(25/02/2020 8:50 SA)

Đại hội điểm Đảng bộ xã An Viên, nhiệm kỳ 2020 – 2025(25/02/2020 8:18 SA)

Tin mới nhất

Quy định về quản lý cát, sỏi lòng sông và bảo vệ lòng, bờ, bãi sông(26/02/2020 10:39 SA)

Phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến...(26/02/2020 10:38 SA)

Hướng dẫn thực hiện một số chế độ, chính sách đối với Cựu chiến binh(26/02/2020 10:37 SA)

Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục bất đồng về san sẻ chi phí quốc phòng(26/02/2020 8:11 SA)

Hưng Yên sôi động làng nghề(26/02/2020 8:09 SA)

°
1742 người đang online