Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ thông xe cầu Hưng Hà và đường nối với 2 cao tốc

Đăng ngày 27 - 01 - 2019
100%

Ngày 26.1, Bộ Giao thông Vận tải, Quỹ hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc, UBND tỉnh Hưng Yên và UBND tỉnh Hà Nam tổ chức lễ thông xe công trình cầu Hưng Hà và tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các vị Ủy viên BCH Trung ương Đảng; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành của Trung ương; đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; các vị lãnh đạo tỉnh Hà Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự lễ khánh thành công trình cầu Hưng Hà và tuyến đường bộ nối 2 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự lễ khánh thành công

trình cầu Hưng Hà và tuyến đường bộ nối 2 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ

- Ninh Bình

 
Dự buổi lễ về phía tỉnh Hưng Yên có các ông: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cùng đông đảo nhân dân…
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng cho biết, Dự án tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình có điểm đầu tuyến tiếp nối với nút giao liên thông giữa Quốc lộ 39 với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng; điểm cuối tuyến tiếp nối với nút giao Liêm Tuyền thuộc dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Tổng chiều dài tuyến khoảng 48km, tốc độ thiết kế 80km/h với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ.
 
Về dự án thành phần công trình cầu Hưng Hà và đường dẫn hai đầu cầu, tổng mức đầu tư là gần 3.000 tỷ đồng, trong đó vốn vay gần 2.500 tỷ đồng từ Quỹ hợp tác phát triển kinh tế (EDCF) Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Chiều dài toàn tuyến là khoảng 6,2 km, trong đó cầu dài khoảng 2,1km, đoạn đường dẫn phía Hưng Yên 2,1km và phía Hà Nam 1,9km. Tốc độ thiết kế là 80km/h, có 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ. Cầu được thiết kế vĩnh cửu với 41 nhịp.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cắt băng khánh thành công trình cầu Hưng Hà và tuyến đường bộ nối 2 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cắt băng khánh thành

công trình cầu Hưng Hà và tuyến đường bộ nối 2 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và

Cầu Giẽ - Ninh Bình

 
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc đưa công trình cầu Hưng Hà và tuyến đường bộ nối hai cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình vào sử dụng sẽ khai thác hiệu quả hơn các công trình hạ tầng của tỉnh Hưng Yên, tỉnh Hà Nam và vùng kinh tế phía Bắc; góp phần rút ngắn hành trình và chi phí cho các phương tiện khi vận chuyển, lưu thông từ các tỉnh phía Đông Bắc Bộ vào khu vực miền Trung, miền Nam và ngược lại. 
 
Thủ tướng đánh giá cao chủ đầu tư, các nhà thầu và đơn vị liên quan đã nỗ lực để dự án hoàn thành sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch; đồng thời biểu dương hàng nghìn hộ dân trong vùng dự án đã đồng thuận, di chuyển đến nơi tái định cư để có mặt bằng xây dựng các công trình. 
 
Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh Hưng Yên và Hà Nam, Bộ Giao thông Vận tải, Ban Quản lý dự án Thăng Long chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước trong tổ chức quản lý khai thác, bảo trì công trình, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, hoàn thiện các công trình phụ trợ, vận hành công trình an toàn, thông suốt và hiệu quả.
 
Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục nghiên cứu, tìm kiếm nguồn vốn để đầu tư giai đoạn 2, hoàn thiện tuyến đường theo quy mô hoàn chỉnh trong thời gian sớm nhất, bảo đảm phát huy hiệu quả khai thác của toàn bộ dự án. Cùng với đó là phối hợp với hai địa phương cắm mốc lộ giới gấp đôi mặt cắt hiện nay để tiến tới có một tuyến cao tốc kết nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với tầm nhìn chiến lược phát triển tốt hơn. Tỉnh Hưng Yên và tỉnh Hà Nam kiểm soát, bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội hai bên tuyến theo hướng công nghiệp, đô thị để tạo sức bật mới cho cả Hưng Yên và Hà Nam; tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân đã nhường đất cho dự án có cuộc sống ổn định và tốt hơn.
 
Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu đã cắt băng thông xe công trình cầu Hưng Hà và tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.
 
Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác và các vị lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đến dâng hương tại Nhà thờ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thôn Vân Nội thuộc xã Hồng Tiến (Khoái Châu) và dâng hoa tại Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh ở thành phố Hưng Yên.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác làm việc với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác làm việc với lãnh đạo

tỉnh Hưng Yên

 
Tiếp đó, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác đã thăm và làm việc với tỉnh Hưng Yên. 
 
Tiếp và làm việc với Thủ tướng và Đoàn công tác có các ông: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
 
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ báo cáo khái quát với Thủ tướng và các thành viên trong đoàn những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của tỉnh. Năm 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, với nhiều chỉ tiêu vượt so với kế hoạch đề ra và cao hơn so với bình quân chung của cả nước. 
 
Năm 2018, kinh tế Hưng Yên tăng trưởng 9,64% và là năm thứ hai tỉnh thực hiện tự cân đối thu - chi ngân sách, với tổng thu ngân sách của tỉnh đạt trên 13 nghìn tỷ đồng, tăng so với số thu ngân sách trung ương giao. Thực hiện đột phá về thu hút đầu tư, tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh phát triển số lượng doanh nghiệp với gần 10 nghìn doanh nghiệp và tập trung thực hiện quy hoạch phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Đến nay, Hưng Yên có gần 81% số xã và 1 huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo thuận lợi cho thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh đề nghị Thủ tướng cho phép bổ sung quy hoạch Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Lý Thường Kiệt (Yên Mỹ) 3000ha vào quy hoạch khu công nghiệp quốc gia…
 
Thay mặt Đảng bộ và chính quyền, nhân dân trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ xin hứa, Hưng Yên sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hưng Yên đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, đồng thời và khẳng định, đây là kết quả bước đầu, Hưng Yên cần cố gắng nhiều hơn nữa, khai thác tiềm năng của vùng đất “Thứ nhất Kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến”. 
 
Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương bổ sung quy hoạch Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Lý Thường Kiệt (Yên Mỹ) vào quy hoạch khu công nghiệp quốc gia, đồng thời mong muốn Hưng Yên tiếp tục đoàn kết, phấn đấu, quyết tâm, đưa tỉnh tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xứng đáng với truyền thống quê hương, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hơn ở thôn Tượng Cước, xã Xuân Trúc (Ân Thi)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam

anh hùng Nguyễn Thị Hơn ở thôn Tượng Cước, xã Xuân Trúc (Ân Thi)

 
Nhân dịp này, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao quà tặng các đối tượng chính sách dịp xuân Kỷ Hợi 2019. Thủ tướng và Ðoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hơn ở thôn Tượng Cước, xã Xuân Trúc (Ân Thi).
 
Tại buổi thăm, tặng quà, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Ðảng và Nhà nước luôn ghi nhớ sự hy sinh to lớn của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, đồng thời luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Thủ tướng Chính phủ gửi lời chúc các mẹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, nhân dân Hưng Yên luôn mạnh khỏe, đón Tết cổ truyền đầm ấm, sum vầy.

Tin liên quan

Hưng Yên biểu dương 50 chi hội phụ nữ tiêu biểu(23/08/2019 9:59 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII)(21/08/2019 9:12 SA)

Viettel Hưng Yên kỷ niệm 14 năm thành lập(20/08/2019 8:25 SA)

Hội nghị báo cáo viên tháng 8(19/08/2019 8:04 SA)

Phát động cuộc thi viết "Nói không với rác thải nhựa" tại thành phố Hưng Yên(16/08/2019 8:52 SA)

Tin mới nhất

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (23/08/2019 3:44 CH)

Nghị quyết về nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030 (23/08/2019 3:40 CH)

Quan hệ truyền thống Việt Nam và Nam Phi đang phát triển tốt đẹp(23/08/2019 10:09 SA)

Thủ tướng: Chiến lược, Phương hướng KT-XH phải thể hiện rõ khát vọng phát triển(23/08/2019 10:07 SA)

Văn Lâm – Năng động phát triển (23/08/2019 10:02 SA)

°
1579 người đang online