Đoàn công tác của nước Cộng hòa Ấn Độ sang thăm và làm việc với tỉnh Hưng Yên

Đăng ngày 16 - 05 - 2018
100%

Chiều 15/5, tại trụ sở UBND tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn nghị sĩ bang Assam - Ấn Độ sang thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư sản xuất kinh doanh trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp tại Hưng Yên. Cùng dự buổi làm việc có ông Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác bang Assam, Ấn Độ

Đại diện đoàn công tác Bang Assam, Ấn Độ cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Hưng Yên dành cho đoàn và nhắc lại các sự kiện phát triển nổi bật trong mối quan hệ giữa Việt Nam - Ấn Độ thời gian vừa qua. Ông Parvathaneni Harish – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Ấn Độ tại Việt Nam giới thiệu khái quát về vị trí địa lý và nền kinh tế của bang Assam. Ông cũng cho biết người dân Ấn Độ chủ yếu sống bằng nghề nông, đặc biệt là trồng cây chè. Do đó, mong muốn hai bên sẽ có nhiều cơ hội tăng cường học hỏi và hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng giới thiệu với đoàn công tác những thuận lợi của tỉnh Hưng Yên trong phát triển kinh tế nói chung và phát triển nông nghiệp nói riêng. Ông cũng khái quát các thành tựu nổi bật trong phát triển công nghiệp của tỉnh thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết tỉnh có các cơ chế, chính sách để khuyến khích, định hướng người nông dân chuyển đổi từ trồng cây lúa sang trồng cây ăn quả, cây dược liệu để mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tỉnh cũng đang có định hướng phát triển các sản phẩm tiêu thụ chủ lực là cây nhãn, cây vải, cây có múi, cây chuối và cây nghệ. Việt Nam đang mời gọi các doanh nghiệp  đầu tư vào công nghiệp chế biến giúp cho sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao hơn. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn hai bên sẽ có nhiều chuyến thăm hợp tác hơn nữa để trao đổi kinh nghiệm và học hỏi thực tiễn trong sản xuất nông nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của hai nước Việt Nam - Ấn Độ cũng như tỉnh Hưng Yên và Bang Assam.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Quyết định Phê duyệt Chương trình truyền thông về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh...(21/08/2018 8:56 SA)

Ân Thi xây dựng 4 cụm công nghiệp để thu hút đầu tư(21/08/2018 8:33 SA)

Đại hội đại biểu Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023(21/08/2018 8:31 SA)

Chuẩn bị hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối cơ sở...(21/08/2018 8:30 SA)

Hưng Yên: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 22 của Ban Chấp hành Trung ương khóa X và Chỉ thị...(21/08/2018 8:26 SA)

Quy định về trường hợp đặc biệt bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền(20/08/2018 2:26 CH)

Tạo mọi điều kiện để các trí thức Việt kiều tham gia trực tiếp vào các dự án, chương trình khoa...(20/08/2018 10:27 SA)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình kết nối Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam(20/08/2018 9:29 SA)

°
1309 người đang online