Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân

Đăng ngày 11 - 10 - 2018
100%

Ngày 10.10, tại Trụ sở HĐND - UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp và kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10). Dự hội nghị có các ông: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Hiệp Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam…

Toàn cảnh hội nghi\
Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đọc thư của Bác Hồ gửi giới công thương Việt Nam, ôn lại lịch sử truyền thống Ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10). Đại diện hội doanh nghiệp, một số doanh nhân chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; đề xuất các giải pháp phát triển, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, doanh nhân… 
 
Theo báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, 9 tháng qua, các hoạt động thông tin tuyên truyền, đào tạo, tập huấn, nắm bắt tình hình hội viên; công tác xúc tiến thương mại, tập hợp phản ánh kiến nghị, khó khăn của hội viên… được thực hiện thường xuyên và đạt kết quả. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và nhiều doanh nghiệp đã quyên góp, hỗ trợ hàng tỷ đồng tặng quỹ khuyến học tỉnh, các quỹ nhân đạo, từ thiện của tỉnh và một số địa phương. 
 
Tại hội nghị, các hội doanh nghiệp, doanh nhân, doanh nghiệp đã trao ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh số tiền 822 triệu đồng.
 
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp, doanh nhân trong đổi mới phương thức quản trị, đổi mới công nghệ, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, chấp hành và thực hiện tốt các quy định của pháp luật, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng khẳng định, tỉnh luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao và phát triển bền vững. Trong thời gian tới, thực hiện chương trình phát triển doanh nghiệp, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp phát triển. 
 
Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cần mạnh dạn đổi mới công nghệ, áp dụng tiến bộ kỹ thuật và công nghệ vào quản lý và sản xuất, kinh doanh để nâng cao hiệu quả và tăng sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hoá; đồng thời, các doanh nghiệp cần quan tâm nghiên cứu, đóng góp và trao đổi với tỉnh xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển. 
 
Các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và sự thành đạt hơn nữa của doanh nghiệp; thực hiện nghiêm những nội dung đã được cụ thể hóa trong bản cam kết giữa tỉnh Hưng Yên với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về việc tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, những kiến nghị của doanh nghiệp, doanh nhân tại hội nghị, UBND tỉnh ghi nhận và sẽ chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện, giải quyết. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần tiếp tục phát huy vai trò đại diện và là chỗ dựa của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, là cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức trên địa bàn tỉnh; thường xuyên tổ chức diễn đàn góp phần tạo sự công bằng, bình đẳng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; xây dựng văn hóa doanh nhân, kịp thời động viên những doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước và người lao động, quan hệ mật thiết với chính quyền, nhân dân sở tại và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. 
 
Với những kết quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhân dịp này, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam khen thưởng. 

Tin liên quan

Phù Cừ có Phó Chủ tịch HĐND huyện mới(18/01/2019 8:47 SA)

Hưng Yên tổng kết công tác mặt trận năm 2018(18/01/2019 8:46 SA)

Hưng Yên phấn đấu hỗ trợ bền vững cho 1 nghìn địa chỉ nhân đạo(18/01/2019 8:44 SA)

Trách nhiệm, nghĩa tình, tri ân Bà mẹ Việt Nam anh hùng(18/01/2019 8:43 SA)

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Nghĩa Trụ, nhiệm kỳ 2019 – 2024(17/01/2019 8:26 SA)

Tin mới nhất

Đề án nâng cao chất lượng giáo dục đại học giai đoạn 2019-2025(18/01/2019 11:27 SA)

Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục mầm non giai đoạn 2018 – 2025(18/01/2019 11:26 SA)

Quy định về tiền gửi tiết kiệm(18/01/2019 11:25 SA)

Quy định về phân loại và yêu cầu trong thực hiện điều tra, đánh giá tài nguyên nước dưới đất.(18/01/2019 11:25 SA)

Quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô(18/01/2019 11:24 SA)

°
1412 người đang online